“ได๋ ไดอาน่า” เผยสถานการณ์โควิดตอนนี้หนักมาก

“ได๋ ไดอาน่า” เผยสถานการณ์โควิดตอนนี้หนักมาก

“ได๋ ไดอาน่า” เผยสถานการณ์โควิดตอนนี้หนักมาก

เป็นอีกสาวสวยมากความสามารถ ที่หันมาทุ่มเทแรงกายแรงใจ ตั้งมูลนิธิช่วยประสานงาน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด – 19 สำหรับสาวได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ โดยล่าความเคลื่อนไหวล่าสุดของสาวได๋ ที่โพสผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว บอกเล่าถึงสถานการณ์โควิด -19 ในปัจจุบันว่า ติดตามเรื่องราวของ “ได๋ ไดอาน่า” เผยสถานการณ์โควิดตอนนี้หนักมาก ไปพร้อมกันกับ rueanglaonaroo.com ได้เลย

“ได๋ ไดอาน่า” เผยสถานการณ์โควิดตอนนี้หนักมาก

            “ขออนุญาตพูดตรง ๆ นะคะ หากเป็นเวลาปกติคงจะดูใจร้ายเเต่นี่คือความจริง ตอนนี้ทุกคนต้องสตรองต้องช่วยตัวเองกันก่อนนะคะ”

“เตียง – ไม่มีค่ะ ยังไงก็ไม่มี ก่อนหน้านี้ผู้ติดเชื้อหลักพันก็ไม่มีอยู่เเล้ว ตอนนี้หลักหมื่น …. สมมุติเราเสริมเตียง เพิ่มเตียงยังไงคุณหมอเเละพยาบาลก็มีเท่าเดิม”

WHOME ISOLATION กักตัว รักษาตัวเองอยู่ที่บ้านนะคะ ทานยาตามอาการ คอยหมั่นดู เเละวัดค่า OXYGEN ของตัวเอง ติดต่อลงทะเบียนได้ที่ 1330 กด 14 หรือ ที่ @1668.reg เพื่อขอยานะคะ”

“ได๋ ไดอาน่า” เผยสถานการณ์โควิดตอนนี้หนักมาก

“ตอนนี้ทุกคืนเจอคน OXYGEN DROP 80 70 ก็ต้อง ให้ oxygen อยู่บ้าน ในขณะที่ oxygen 50 40 30 ก็พยายามส่งทีมไปดูเเลเเละดัน oxygen ขึ้น เพื่อประทัง เเละให้เวลาทีมงาน เราต้องรอด ในการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอยาต้าน ไวรัส ซึ่งไม่สามารถให้ได้ในกรณีที่ อาการยังไม่หนัก …..”

“ได๋ ไดอาน่า” เผยสถานการณ์โควิดตอนนี้หนักมาก

“ขอเตียง – ไม่มีจริง ๆ ค่ะ ใครมีช่วยบอกหน่อยนะคะ จะรีบโทรให้เลย ขอยาสามัญ ตามอาการ – ขอชื่อที่อยู่เบอร์โทร ขอยาต้านไวรัส – ต้องลงทะเบียนเเละให้หมอสั่งจ่าย”

“สงครามโรคครั้งนี้มันลุยเราไม่หยุด เราอย่ายอมมันนะคะ กินยาค่ะ สู้กับมันค่ะ บางคนถ่ายไม่หยุด อาเจียนไม่หยุด เเล้วไม่ยอมทานข้าว ญาติต้องนั่งให้กำลังใจ เเล้วเชียร์ให้จิบ ๆ ๆ ๆ ไปเรื่อย ๆ นะคะ”

“หากคุณหมอจ่ายยาก็ต้องกินตามที่คุณหมอเขียนนะคะ”

“ตอนนี้ทุกหน่วยงาน ทุกคนกำลังช่วยกันอยู่สุดความสามารถ เเต่เคสเยอะจริง ๆ ล้นจริง ๆ”

“เข้าใจผู้ป่วย เข้าใจญาติทุกคนว่าร้อนใจ เเละสับสนไม่รู้ว่าจะทำยังไง ก็ถ้าหนทางเดียวตอนนี้คือดูเเลกันเอง เราก็ทำให้ดีที่สุด ช่วยกันเเละกันให้ได้มากที่สุด ……”

“สถานการณ์มันหนักมากจริง ๆ #เราต้องรอด _______________________________________________”

“ปล: เเต่หากไม่ไหวเเล้วจริง ๆ บางทีการที่เราได้อยู่กับพ่อเเม่เราในห้วงเวลาสุดท้ายก็ดีกว่า การจากกันไปโดยไม่ได้บอกลา ……… เพราะนี่คือความจริง”

ได๋ ไดอาน่า ได้จัดตั้งมูลนิธิที่ชื่อว่า เราต้องรอด เพื่อช่วยเหลือประสานงาน ให้ผู้ป่วยที่ต้องการเตียง นับเป็นหนึ่งคนตัวอย่าง ที่ทุ่มเทแรงกายและแรงใจเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง

ตามไปดูดนตรีโมสาร์ท หนึ่งในศิลปะที่กระตุ้นสมองทารกได้ดี

เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะทราบดีอยู่แล้ว ว่า ศิลปะ เป็นสิ่งที่วนเวียนอยู่รอบตัวเรามากกว่าที่คิด แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าศิลปะมันรวมอยู่ในเพลงด้วย เราฟังเพลงเพื่อผ่อนคลายและสร้างความเพลิดเพลิน เป็นสิ่งที่รับรู้โดยทั่วกัน แต่นอกจากความเพลิดเพลินแล้ว เพลงบางประเภทยังช่วยกระตุ้นสมองได้ดีอีก หากคุณเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ หรือมีทารกอยู่ในครอบครัว ต้อมตามไปดู ว่า ดนตรีโมสาร์ท หนึ่งในศิลปะที่กระตุ้นสมองทารกได้ดี จริงหรือไม่

ดนตรีโมสาร์ท หนึ่งในศิลปะที่กระตุ้นสมองทารกได้ดี
ดนตรีโมสาร์ท หนึ่งในศิลปะที่กระตุ้นสมองทารกได้ดี