3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง

3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง

3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง

ละครไทยนั้นมีหลายเรื่องเลยที่ในอดีตนั้นจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก บางเรื่องมีคู่พระหรือนางที่ได้รับการแจ้งเกิดหรือ มีเพลงประกอบละครที่ได้รับความนิยมอย่างละครสะใภ้ไร้ศักดินา ทางช่อง 3 ปี 2544 มากไปกว่านั้นมีการจบแบบหักมุมอย่างละครรักในรอยแค้นนั่นเอง ซึ่งออกอากาศทางช่อง 5 ในปี 2535 ถือเป็นละครเรื่องแรกของคุณบอย ถกลเกียรติ  วีรวรรณ ที่ทำให้ละครเอ็กแซ็กท์ หลายเรื่องที่ได้ความนิยม ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างตามไปดูกับ 3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง พร้อมกันกับ rueanglaonaroo.com เลยนะครับ

3 ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง

  1. รักในรอยแค้น
รักในรอยแค้น

                            เป็นละครที่นำเค้าโครงมาจากภาพยนตร์เรื่องโรมิโอแอนด์จูเลียต ที่นำเสนอเรื่องราวของ 2 ตระกูลที่มีความแค้นตั้งแต่รุ่นพ่อที่ความรักของหนุ่ม-สาวทั้งคู่ไม่สามารถลงเอยได้ ซึ่งละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่กำเนิดละครพาร์มไทม์ช่อง 5 ของเอ็กแซ็กท์ หรือช่องวัน 31 ในปัจจุบัน ที่ได้คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ซึ่งนำแสดงโดย ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบท พัดยศ และ นุสบา ปุณณกันต์ (วานิชอังกรู)

รับบทองค์อร และเป็นโอกาสดีที่ทำให้ทั้งคู่ได้แจ้งเกิดเป็นดารารุ่นใหญ่ในปัจจุบันนี่เอง และมีตอนจบที่สั่นสะเทือนในวงการละครไทย เป็นที่พูดถึงของหลายคน ในปี 2545 ได้สร้างขึ้นอีกครั้งเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี เอ็กแซ็กท์ แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เพราะโดนกระแสละครอีกเรื่องกลบอีกด้วย

  1. สะใภ้ไร้ศักดินา
สะใภ้ไร้ศักดินา

                              เป็นละครแนวลูกทุ่ง ซึ่งออกอากาศครั้งแรกในปี 2544 ทางช่อง 3 ซึ่งได้นักแสดงดาวรุ่งไมโครโฟนอย่าง เบนซ์ พรชิตา ที่แต่เดิมได้โด่งดังในบทบาท อรอินทร์ ในละครเมียหลวงปี 2542  ถือเป็นละครที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น เรตติ้งในตอนจบบอกได้เลยว่าสูงมากถึง 23 ตอนนั้นผู้เขียนจำได้ว่าเคยดูกับเขาด้วย อายุ 4 ขวบเอง นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบละครที่เรียกว่า HOT และ HIT ไม่พอ ผมเชื่อว่าต้องมีหลายคนต้องร้องตามได้ด้วย

เช่นเพลงโด เร มี, เพลงฝนตกแดดออก, เพลงกินจุ๊บจิ๊บ และได้มีการออกคอนเสิร์ตออนทัวร์แบบข้ามปีเลยทีเดียว หากมีงานเลี้ยงฉันใด ก็ต้องมีเพลง 3 เพลงนี้ และได้รีเมคอีกครั้งในปี 2563 ทางช่อง 8 นำแสดงโดยจักจั่น อคัมย์สิริ และไนกี้ นิธิดล แต่ก็ไม่ได้รับกระแสที่เปรี้ยงปร้างสักเท่าไหร่ และก็เป็นข่าวฉาวในทางอนาจารสักระยะหนึ่ง

  1. มนต์รักลูกทุ่ง
มนต์รักลูกทุ่ง

                            เป็นแนวละครสไตล์ลูกทุ่ง ที่สร้างจากบทประพันธ์อย่าง รังสี ทัศนพยัคฆ์ (นามปากกาของ มหศักดิ์ สารากร) ที่จริงแล้วเรื่องนี้ได้มีการสร้างเป็นภาพยนตร์มาก่อนหน้านี้แล้วแต่ก็ไม่ได้รับผลตอบรับอย่างเท่าที่ควร

ต่อมาในปี 2538 ทางดาราวิดีโอและช่อง 7 ได้มีการสร้างมนต์รักลูกทุ่งในฉบับละครโทรทัศน์ ซึ่งนำแสดงโดย ตั้ว ศรัณยู(เสียชีวิตไปแล้ว), น้ำผึ้ง ณัฐริกา, เอ อนันต์ และต้อม รัชนีกร

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นละครที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลยทีเดียว และมีเพลงประกอบละครอย่างมนต์รักลูกทุ่ง, มาทวงสัญญา, นกร้องช้ำ, สิบหมื่น เรียกได้ว่าในสมัยนั้นใคร ๆ ก็ต้องได้ดูกันทั้งนั้นตั้งแต่เด็กยันแก่

และได้มีการสร้างในฉบับละครเช่นเคยในปี 2548 ทางช่อง 7 และ ในปี 2553 ทางช่อง 3 แต่ก็ไม่ได้รับการพูดถึงเท่าไหร่ และได้รับการวิจารณ์ในทางลบและการเปรียบเทียบจากชาวเน็ต

                  จบกันไปแล้วนะครับ  3ละครรีเมคในอดีตปัง ปัจจุบันพัง  ซึ่งเรียกได้ว่าแต่ละเรื่องนั้นในอดีตนั้นมีการเดินเรื่องเป็นอย่างดี การวางตัวนักแสดง ตอนจบที่สะเทือนวงการละครไทยอย่างรักในรอยแค้น หรือเพลงประกอบที่ปังไม่แพ้ละครอย่าง สะใภ้ไรศักดินา ที่มีเพลงอย่าง โด เร มี, ฝนตกแดดออก และกินจุ๊บจิ๊บที่เรียกว่าในสมัยนั้นใคร ๆ เมื่อได้ยินก็อันเป็นต้องร้องตาม บางคนถึงขั้นซื้ออัลบั้มซีดีหรือตลับเทปก็มีนะ ด้วยความปังละครเหล่านี้ก็ทำให้มีการเปรียบเทียบก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

แนะนำ 5 ช่องYoutube ไทยสายท่องเที่ยว

เนื่องจากโรคโควิด19กลับมาระบาดอีกครั้ง สายเที่ยวทั้งหลายก็ต้องงดเรื่องเที่ยวกันไว้ก่อน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด และปฏิบัติตัวตามนโยบายรัฐอย่างเคร่งครัด เชื่อว่าสายเที่ยวอย่างเราออกจากบ้านไม่ได้ และอยากไปเที่ยวใจจะขาด วันนี้เราจะพาไปเที่ยวทิพย์กับ 5 ช่องYoutube ไทยสายท่องเที่ยว ให้หายคิดถึงไปพลาง ๆ 

5 ช่องYoutube ไทยสายท่องเที่ยว
แนะนำ 5 ช่องYoutube ไทยสายท่องเที่ยว